อเมซอนไนท์ (Amazonite)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 15 December 2023อเมซอนไนท์

อเมซอนไนท์

อเมซอนไนท์ซึ่งมีสีฟ้า-เขียวอันน่าหลงใหล มีความลึกลับพอๆ กับแม่น้ำที่ตั้งชื่อตามมัน ในอดีตรู้จักกันในนาม ‘หินอเมซอน’ ครั้งหนึ่งเชื่อกันว่าประดับโล่ของนักรบหญิงชนเผ่าอเมซอน อัญมณีนี้มีคุณค่าไม่เพียงแต่ในด้านความสวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณสมบัติในการรักษามาตั้งแต่สมัยโบราณอีกด้วย เป็นที่เคารพนับถือในอเมริกาใต้ยุคก่อนโคลัมเบีย และในอินเดียโบราณ อียิปต์ และเมโสโปเตเมีย มักใช้ในการตกแต่งพระเครื่องและเครื่องรางของขลังเพื่อให้แน่ใจว่ามีสุขภาพที่ดีและโชคลาภ

สีที่ผ่อนคลายของอเมซอนไนต์สะท้อนถึง คุณสมบัติสงบเงียบและผ่อนคลาย กล่าวกันว่าสร้างความสมดุลระหว่างพลังของชายและหญิง และส่งเสริมความเมตตาและการปฏิบัติจริง ในบรรดาพลังมากมายนั้น เชื่อกันว่าอเมซอนไนท์จะช่วยเพิ่มการสื่อสารด้วยความรัก และสนับสนุนการตัดสินใจในตนเอง โดยทำให้การกระทำของตนสอดคล้องกับค่านิยมและความเชื่อของพวกเขา เป็นที่ทราบกันว่าสามารถกระจายพลังงานเชิงลบและการอุดตันภายในระบบประสาท และยังเกี่ยวข้องกับการกรองความเครียด การรักษาบาดแผล และพลังงานที่ผ่อนคลายในบ้านและที่ทำงาน

ในแง่ของคริสตัล การรักษา Amazonite เรียกว่า ‘หินแห่งความหวัง’ เนื่องจากเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความมั่นใจและความหวัง ช่วยฟื้นฟูจักระของหัวใจและลำคอเป็นพิเศษ เสริมสร้างการสื่อสารด้วยความรัก เชื่อกันว่าสามารถป้องกันมลภาวะทางแม่เหล็กไฟฟ้าและดูดซับไมโครเวฟได้ Amazonite ใช้เพื่อแก้ปัญหาการอุดตัน เพื่อรักษาหลังจากบาดแผลทางอารมณ์ และเพื่อรองรับการฟื้นฟูเซลล์ เป็นหินที่ส่งเสริมการทำสมาธิอย่างลึกซึ้งและความรู้สึกสงบและเงียบสงบ

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของอเมซอนไนท์
เชื่อกันว่า Amazonite เป็นตัวกรองที่ทรงพลัง ปิดกั้นความเครียดทางธรณีวิทยาและมลพิษทางแม่เหล็กไฟฟ้าที่ปล่อยออกมาจากคอมพิวเตอร์ ไมโครเวฟ หรือโทรศัพท์มือถือ
เป็นที่ทราบกันดีว่าบรรเทาบาดแผลทางอารมณ์ บรรเทาความกังวลและความกลัว และขจัดพลังงานด้านลบและความขุ่นเคือง
ว่ากันว่าอัญมณีนี้ช่วยเปิดจักระของหัวใจและลำคอ เพื่อเพิ่มการสื่อสารด้วยความรัก และเพื่อแสดงความคิดและความรู้สึกที่แท้จริง
นอกจากนี้ Amazonite ยังเชื่อกันว่าสนับสนุนการตัดสินใจในตนเอง โดยช่วยปรับการกระทำให้สอดคล้องกับค่านิยมและความเชื่อของพวกเขา
ถือเป็นหินแห่งความหวัง เหมาะสำหรับใครก็ตามที่โชคไม่ดีหรือเผชิญกับอุปสรรคที่ท้าทาย

 Article Id: THA6V181Cgemstone
อเมซอนไนท์ (Amazonite)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF