อำพัน (Amber)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 14 December 2023อำพัน

อำพัน

อำพัน อัญมณีแวววาวที่บรรจุความอบอุ่นของดวงอาทิตย์และแก่นแท้ของชีวิตไว้ภายในนั้น ไม่ใช่แร่ธาตุ แต่เป็นเรซินที่กลายเป็นฟอสซิลของต้นไม้โบราณ ด้วยเฉดสีทองของมัน มันได้ห่อหุ้มพลังชีวิตแห่งกาลเวลามาแต่ไหนแต่ไร และครองใจและความคิดของอารยธรรมมานานนับพันปี อำพันเป็นที่เคารพนับถือในด้านความงามและสิ่งมีชีวิตออร์แกนิกที่มักล้อมรอบไว้ และได้รับการประดับประดาเพื่อเป็นเครื่องรางแห่งการปกป้องและเป็นสัญลักษณ์ของความเยาว์วัยชั่วนิรันดร์ ในตำนานเทพเจ้ากรีก อำพันคือน้ำตาของพวกเฮเลียเดส ซึ่งแปรสภาพเป็นสิ่ง ซึ่งเชื่อมโยงกับความโศกเศร้าและกาลเวลาอันเป็นอมตะ

คนสมัยโบราณถือว่าอำพันเป็นผู้รักษาที่ทรงพลังและชำระล้าง ร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ เชื่อกันว่าดูดซับความเจ็บปวดและพลังงานด้านลบ ช่วยให้ร่างกายปรับสมดุลและรักษาตัวเองได้ อำพันถูกนำมาใช้ในเครื่องประดับ พระเครื่อง และในการเตรียมยาทิงเจอร์ ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถรักษาได้ทุกอย่างตั้งแต่อาการปวดฟันในทารกไปจนถึงโรคไขข้อในผู้ใหญ่ ชาวโรมันถือว่าอำพันเป็นสินค้าจากแดนไกลทางตอนเหนือ โดยเชื่อมโยงกับเกมกลาดิเอทอเรียลและความกล้าหาญของนักสู้

ในแนวทางการรักษาด้วยคริสตัลสมัยใหม่ กล่าวกันว่าอำพัน นำความกล้าหาญ ความรู้สึกของสุขภาพ และความสุขในชีวิตสมรสมาสู่ผู้สวมใส่ เชื่อกันว่าช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า กระตุ้นสติปัญญา และส่งเสริมกรอบความคิดในการแก้ปัญหา พลังอันอบอุ่นและสดใสของแอมเบอร์ว่ากันว่าจุดไฟแห่งความมุ่งมั่นและการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ทำให้แอมเบอร์กลายเป็นหินของศิลปิน นอกจากนี้ คุณสมบัติทางไฟฟ้าที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ทำให้ได้ชื่อว่าเป็นหินแม่เหล็กที่สามารถดึงพลังและพลังงานเข้ามาในชีวิตของผู้ครอบครอง

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของอำพัน
เชื่อกันว่าอำพันมีความเชื่อมโยงอย่างแน่นแฟ้นกับโลก และใช้สำหรับต่อสายดินพลังงานที่สูงขึ้นลงในระนาบทางกายภาพ
ถือเป็นเครื่องฟอกจากธรรมชาติ ซึ่งได้รับการยกย่องว่ามีความสามารถในการดูดซับพลังงานด้านลบและช่วยให้ร่างกายรักษาตัวเองได้
คิดว่าอัญมณีช่วยเพิ่มความกล้าหาญและความมั่นใจของผู้สวมใส่ ส่งเสริมความกล้าหาญและการกระทำที่กล้าแสดงออก
อำพันมีความเกี่ยวข้องกับความคิดสร้างสรรค์และการพัฒนาทางปัญญา มักใช้เพื่อกระตุ้นจิตใจและสนับสนุนการแสดงออก
ว่ากันว่าพลังงานที่อบอุ่นช่วยส่งเสริมให้เกิดท่าทางร่าเริงและเป็นธรรมชาติ และมักใช้เพื่อช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้าและนำความสุขมาให้

 Article Id: THA6V170Cgemstone
อำพัน (Amber)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF