ทับทิม (Ruby)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 14 December 2023ทับทิม

ทับทิม

ทับทิมซึ่งมีเสน่ห์สีแดงเข้มสดใส เป็นแหล่งของความหลงใหลและความเคารพทางด้านพลังงาน ทั่วโลก ซึ่งได้รับการยกย่องในเรื่องความงามและพลังล้ำลึกที่เชื่อกันว่ามี อัญมณีล้ำค่าชิ้นนี้มักถูกเรียกว่าราชาแห่งอัญมณี มีเรื่องราวในอดีตอันยาวนาน เต็มไปด้วยตำนานแห่งความรัก ความมีชีวิตชีวา และการอยู่ยงคงกระพัน ในสมัยโบราณ ทับทิมถือเป็นสิ่งล้ำค่าที่สุดในบรรดาอัญมณีทั้ง 12 ก้อนที่พระเจ้าสร้างและถวายแด่กษัตริย์โซโลมอน หินสีแดงเพลิงเหล่านี้ได้รับการประดับประดาโดยราชวงศ์มาทุกยุคทุกสมัย เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและความสำเร็จ และเชื่อกันว่าให้ความคุ้มครองในการรบ

ในบรรดานักรบพม่า เชื่อกันว่าทับทิมทำให้พวกเขาอยู่ยงคงกระพันในการต่อสู้ ซึ่งเป็นความเชื่อ ที่ทำให้พวกเขาสอดทับทิมเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อการนี้ ในตำนานเทพปกรณัมตะวันออก คิดว่าความเปล่งประกายภายในของทับทิมนั้นมาจากเปลวไฟที่ไม่มีวันดับสิ้น ซึ่งจะส่องผ่านเสื้อผ้าและไม่สามารถซ่อนไว้ได้ ชาวฮินดูถือว่าทับทิมเป็น “รัตนราช” หรือ “ราชาแห่งอัญมณี” และเชื่อว่าผู้ที่นำทับทิมชั้นดีมาถวายแด่พระกฤษณะจะได้เกิดใหม่เป็นจักรพรรดิ์

สีอันเข้มข้นของทับทิมสื่อถึงความรักและความหลงใหล ทำให้ มันเป็นสัญลักษณ์ที่ทรงพลังของอารมณ์ที่รุนแรง สมาคมนี้ทำให้ทับทิมเป็นที่ชื่นชอบของคนรักตลอดกาล ในฐานะเครื่องราง ทับทิมว่ากันว่าช่วยให้เกิดความสามัคคี ป้องกันความเศร้าโศก และสร้างแรงบันดาลใจความมั่นใจ เชื่อกันว่าสามารถดึงดูดเพื่อนที่ดีและโชคดีได้ ตลอดประวัติศาสตร์ ทับทิมได้รับการยกย่องไม่เพียงแต่ในด้านความสวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณสมบัติทางอภิปรัชญาด้วย รวมถึงการปรับปรุงระดับพลังงาน นำความเจริญรุ่งเรือง และส่งเสริมจิตใจที่ชัดเจนและความรู้สึกใหม่ของการผจญภัย

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของทับทิม
ทับทิมมีความเกี่ยวข้องกับความหลงใหลและความรักมาโดยตลอด มักใช้ในแหวนหมั้นและของขวัญเพื่อสื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกและความมุ่งมั่นที่เข้มข้น
ในการสู้รบ เชื่อกันว่าทับทิมทำให้นักรบอยู่ยงคงกระพันและถูกฝังอยู่ในเนื้อเพื่อปกป้องพวกเขาในสนามรบ
เชื่อกันว่าอัญมณีนี้จะนำความเจริญรุ่งเรืองและความสำเร็จ ดึงดูดความมั่งคั่ง และขจัดสิ่งชั่วร้ายเนื่องจากมีสีแดงเข้ม
ทับทิมเป็นที่รู้กันว่ามีพลังและสมดุล กระตุ้นจักระของหัวใจ และกระตุ้นให้เกิดความหลงใหลในการใช้ชีวิต
พวกมันถูกใช้เพื่อเพิ่มสมาธิ ทำให้มีจิตใจที่ชัดเจน เฉียบแหลม และเพิ่มแรงจูงใจและการตั้งเป้าหมาย

 Article Id: THA6V148Cgemstone
ทับทิม (Ruby)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF