สปิเนล (Spinel)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 14 December 2023สปิเนล

สปิเนล

สปิเนลเป็นสิ่งที่มีชื่อเสียงในด้านสีสันที่หลากหลายและความหายากที่น่าประหลาดใจ ในอดีตเคยเข้าใจผิดว่าเป็นทับทิมและแซฟไฟร์ อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติของแร่ที่เป็นเอกลักษณ์และช่วงสีที่หลากหลาย ตั้งแต่สีชมพูร้อนไปจนถึงสีแดงเข้ม สีส้มสดใส และเฉดสีทั้งหมดที่อยู่ระหว่างนั้น ทำให้สปิเนลเป็นสิ่งที่โดดเด่นในตัวเอง สปิเนลเป็นที่เคารพนับถือมานานหลายศตวรรษ เป็นสัญลักษณ์ของการฟื้นฟูและการต่ออายุของพลังงาน ในสมัยโบราณเชื่อกันว่าช่วยปกป้องเจ้าของจากอันตรายและบรรเทาความโศกเศร้า พลอยเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องราชกกุธภัณฑ์มงกุฎและเครื่องราชกกุธภัณฑ์ของราชวงศ์ ซึ่งสะท้อนถึงสถานะของล้ำค่าที่เป็นสัญลักษณ์ของอำนาจ ความมั่งคั่ง และความงามที่เป็นอมตะ

การปรากฏตัวของสปิเนลในคอลเลกชันของราชวงศ์ เช่น มงกุฏเพชรแห่ง อังกฤษ ซึ่งจริงๆ แล้ว “ทับทิมเจ้าชายดำ” เป็นสปิเนลสีแดง แสดงให้เห็นถึงความสับสนทางประวัติศาสตร์กับอัญมณีล้ำค่าอื่นๆ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ สปิเนลมีความโดดเด่นในเรื่องคุณสมบัติวิเศษของมัน เชื่อกันว่าจะนำพลังงานสูงมาสู่ความพยายามทั้งหมด และดึงดูดความช่วยเหลือเมื่อจำเป็นในการบรรลุเป้าหมาย อัญมณีนี้ถูกใช้เป็นเครื่องรางแห่งความเจริญรุ่งเรืองและความมั่งคั่ง ทำให้เป็นหินโปรดของพ่อค้าและขุนนาง

หินนี้ยังเชื่อมโยงกับความรักและความทุ่มเทอีกด้วย ว่ากันว่าช่วยในการละทิ้งอัตตาของตัวเองและอุทิศให้กับบุคคลอื่น สีแดงเข้มของสปิเนลมีความเกี่ยวข้องกับพลังของหัวใจ กระตุ้นให้ผู้สวมใส่ใช้ชีวิตด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตน ความจริงใจ และความแข็งแกร่งทางจิตวิญญาณ เชื่อกันว่าอัญมณีเม็ดนี้ส่งเสริมการคิดที่ชัดเจนท่ามกลางอารมณ์ที่สับสนอลหม่าน ส่งเสริมการฟื้นฟูจิตใจ และส่งเสริมการปล่อยความเครียด เป็นหินแห่งความหวังเมื่อเปิดจักระและส่งเสริมความรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวา

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของสปิเนล
Spinel ได้รับการยกย่องในเรื่องความสามารถในการต่ออายุพลังงาน กระตุ้นให้ผู้สวมใส่ใช้ชีวิตอย่างกระฉับกระเฉงและมีชีวิตชีวา
เชื่อกันว่าช่วยในเรื่องความเจริญรุ่งเรืองและความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งมักถูกใช้เป็นเครื่องรางของผู้ทำธุรกิจ
อัญมณีเชื่อมโยงกับความรักและความทุ่มเท เสริมความรักทุกประเภท ทั้งความรักตนเองและความรักในชีวิต
คิดว่าสปิเนลส่งเสริมความชัดเจนของจิตใจและช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล ทำให้จิตใจสงบ
เกี่ยวข้องกับการฟื้นฟู ช่วยปลดปล่อยอดีต และกระตุ้นให้เกิดการเริ่มต้นใหม่ในด้านต่างๆ ของชีวิต

 Article Id: THA6V168Cgemstone
สปิเนล (Spinel)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF