บุษราคัม (Topaz)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 14 December 2023บุษราคัม

บุษราคัม

บุษราคัมเป็นสิ่งที่สร้างมนต์เสน่ห์ให้กับอารยธรรมด้วยสีสันและความใสราวคริสตัล ถือเป็นเรื่องราวในประวัติศาสตร์และเวทย์มนต์ บุษราคัมได้รับการยกย่องในด้านความงามที่โดดเด่นและความแข็งแกร่ง เป็นสัญลักษณ์ของอำนาจและความหรูหราทางด้านพลังงาน ชาวกรีกโบราณเชื่อว่าบุษราคัมให้ความแข็งแกร่งแก่ผู้สวมใส่ ในขณะที่ในยุคเรอเนซองส์ในยุโรป ผู้คนคิดว่าหินสามารถทำลายเวทมนตร์คาถาและขจัดความโกรธได้ เป็นเวลาหลายศตวรรษมาแล้วที่อัญมณีชิ้นนี้มีความเกี่ยวข้องกับเทพแห่งดวงอาทิตย์ Ra โดยชาวอียิปต์ ซึ่งเป็นตัวแทนของแหล่งกำเนิดของชีวิตและความมีชีวิตชีวาขั้นสูงสุด

แสงสีทองของบุษราคัมมักจะเกี่ยวข้องกับความอบอุ่นและความเอื้ออาทรของ พระอาทิตย์ หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์และความเจริญรุ่งเรือง ว่ากันว่าในตำราโบราณว่าโทแพซที่สวมเหนือหัวใจจะช่วยรับประกันอายุยืนยาว สวยงาม และความฉลาด ในตำนานฮินดู โทแพซเชื่อมโยงกับดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวเคราะห์ที่มีคุณประโยชน์อย่างยิ่ง ซึ่งไม่เพียงแต่นำโชคลาภมาให้เท่านั้น แต่ยังนำความเข้าใจและการตื่นรู้ทางจิตวิญญาณอย่างลึกซึ้งอีกด้วย ความเก่งกาจของสีและการเจียระไนของหินทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่กษัตริย์และศิลปิน เป็นสัญลักษณ์ของการชื่นชมในความซับซ้อนและความชื่นชอบในความหรูหราที่ประณีต

ในบรรดาพลังที่เกิดจากบุษราคัม ที่สำคัญที่สุดคือ เชื่อกันโดยทั่วไปว่าสามารถดึงดูดความรักและมิตรภาพที่แท้จริงได้ เนื่องจากพลังงานอันเปล่งประกายที่สะท้อนกับแสงสีทองของจักระหัวใจ นอกจากคุณสมบัติด้านสุนทรียศาสตร์แล้ว โทแพซยังเชื่อกันว่ามีผลผ่อนคลายต่อร่างกายทางอารมณ์ ส่งเสริมความสงบและความเงียบสงบ เชื่อกันว่าจะนำความชัดเจนมาสู่ความคิดและความตั้งใจ เพิ่มการเติบโตส่วนบุคคล และความสามารถในการระบุความจริงที่ลึกที่สุดของตน อัญมณีมีตั้งแต่ไม่มีสีใสไปจนถึงสีแดงไวน์ สีส้มเพลิง หรือสีน้ำเงินเยือกแข็ง ไม่เพียงแต่เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องรางที่มีอิทธิพลหลากหลาย สะท้อนถึงความตั้งใจของผู้สวมใส่และความงามอันไร้ขอบเขตของโลกแห่งธรรมชาติ

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของบุษราคัม
บุษราคัมถือเป็นหินที่แสดงเจตนารมณ์ โดยมีสีทองใส เชื่อกันว่ามีพลังแห่งความจริงและการให้อภัย
เชื่อกันว่าจะนำความเจริญรุ่งเรืองและความอุดมสมบูรณ์มาให้ มักใช้เพื่อดึงดูดความมั่งคั่งและรักษาไว้เมื่อได้มา
เชื่อกันว่าโทแพซช่วยส่งเสริมการแสดงออกของความคิด และปลูกฝังความรู้สึกมั่นใจในความคิดและการกระทำของตนเอง
พลอยยังเกี่ยวข้องกับการรักษา ซึ่งว่ากันว่าเป็นประโยชน์สำหรับอาการเจ็บป่วยทางกายต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหารและการเผาผลาญ
ในแวดวงจิตวิญญาณ บุษราคัมมักใช้เพื่อเพิ่มการทำสมาธิ เพิ่มการรับรู้ และอำนวยความสะดวกในการจัดตำแหน่งของจิตใจและร่างกาย

 Article Id: THA6V154Cgemstone
บุษราคัม (Topaz)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF