อเมทิสต์ (Amethyst)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 14 December 2023อเมทิสต์

อเมทิสต์

อเมทิสต์ เป็นที่รู้จักจากสีม่วงอันน่าหลงใหล เป็นสิ่งที่แพร่หลายในตำนานโบราณ และถือเป็นสิ่งแห่งไฟ ซึ่งดึงดูดจินตนาการของหลายวัฒนธรรมทั่วโลก ประวัติศาสตร์ของที่นี่มีสีสันพอๆ กับตัวหิน มีตั้งแต่เรื่องเล่าเกี่ยวกับต้นกำเนิดอันศักดิ์สิทธิ์ไปจนถึงการเป็นสัญลักษณ์ของความมีสติและการมีสติ ในตำนานเทพเจ้ากรีก อเมทิสต์มีความเกี่ยวข้องกับแบคคัส เทพเจ้าแห่งไวน์ และเชื่อกันว่าสามารถป้องกันอาการมึนเมาได้ ผู้สวมใส่ในสมัยโบราณประดับอเมทิสต์เพื่อให้มีจิตใจแจ่มใสและมีไหวพริบในทุกกิจธุระ ชื่อของล้ำค่านั้นได้มาจากคำภาษากรีกว่า ‘amethustos’ ซึ่งแปลว่า ‘ไม่เมา’ ซึ่งสื่อถึงความเชื่อนี้

ตลอดประวัติศาสตร์ อเมทิสต์ได้รับการเคารพไม่เพียงแต่ในเรื่องความสวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึง มันควรจะเป็นคุณสมบัติ ชาวอียิปต์ใช้เป็นหินป้องกัน ในขณะที่ทหารยุโรปยุคกลางสวมเครื่องรางอเมทิสต์เป็นเครื่องป้องกันในการสู้รบ ในพุทธศาสนาในทิเบต อเมทิสต์ใช้ในการผลิตลูกปัดศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเชื่อกันว่าช่วยรักษาจิตใจให้สงบในระหว่างการทำสมาธิ พลังงานอันเงียบสงบที่เกิดจากอเมทิสต์ส่งเสริมความรู้สึกสงบและชัดเจน ทำให้เป็นหินในอุดมคติสำหรับผู้ที่แสวงหาความสงบสุขในโลกที่วุ่นวาย

สีม่วงเข้มข้นของอเมทิสต์มักเกี่ยวข้องกับราชวงศ์และความกตัญญู และเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับแหวนของบาทหลวงและมงกุฎของราชวงศ์ กล่าวกันว่าสีอันสง่างามนี้สื่อถึงยุคแห่งราศีกุมภ์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการตื่นรู้และความเข้าใจ พลังที่อ้างของอเมทิสต์ขยายไปสู่พลังงานแห่งจิตวิญญาณ ถือเป็นหินแห่งปัญญา ช่วยในการบรรเทาความโศกเศร้า และนำความรู้ทางจิตวิญญาณออกมา ว่ากันว่าจะช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์และความหลงใหลของผู้ถือ เปลี่ยนความคิดธรรมดาๆ ให้กลายเป็นความคิดสร้างสรรค์ ความนิยมที่ยั่งยืนของอเมทิสต์เป็นข้อพิสูจน์ถึงความน่าดึงดูดเหนือกาลเวลาและคุณประโยชน์ที่หลากหลายที่มอบให้กับผู้สวมใส่

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของอเมทิสต์
ว่ากันว่าอเมทิสต์ส่งเสริมความสุขุมและความชัดเจนของจิตใจ ทำให้เป็นพันธมิตรที่ทรงพลังสำหรับผู้ที่ต้องการเอาชนะการเสพติดหรือล้างความคิด
มันถูกใช้เป็นหินป้องกัน เชื่อกันว่าช่วยปกป้องผู้สวมใส่จากความคิดด้านลบและการโจมตีทางจิต
หินนี้เป็นที่เคารพนับถือในการฝึกสมาธิ โดยเชื่อกันว่าจะนำความสงบมาสู่จิตใจและเสริมสร้างการรับรู้ทางจิตวิญญาณ
โดยทั่วไปแล้ว อเมทิสต์มีความเชื่อมโยงกับราชวงศ์และพระเจ้า ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของศักดิ์ศรีและส่งเสริมความอ่อนน้อมถ่อมตนและภูมิปัญญาทางจิตวิญญาณ
เชื่อกันว่ามีคุณสมบัติในการเยียวยา โดยเฉพาะในแง่ของการเยียวยาทางอารมณ์ ช่วยบรรเทาความโศกเศร้าและความโศกเศร้า และเสริมสร้างความรู้สึกพึงพอใจ

 Article Id: THA6V150Cgemstone
อเมทิสต์ (Amethyst)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF