โอปอล (Opal)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 14 December 2023โอปอล

โอปอล

โอปอล อัญมณีที่มีชื่อเสียงในด้านการเล่นสีอันเป็นเอกลักษณ์ ได้รับการเฉลิมฉลองและเป็นที่เคารพนับถือทางด้านพลังงาน ในด้านความงามที่เปล่งประกายและพลังลึกลับที่เชื่อกันว่ามี ชื่อของมันมาจากคำภาษากรีกว่า ‘opalios’ ซึ่งแปลว่า ‘การเห็นการเปลี่ยนแปลงของสี’ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงเฉดสีอันพราวพราวของมัน ในอดีต โอปอลเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์และความมั่นใจ และเชื่อกันว่ามีผลประโยชน์มากมาย รวมถึงพลังในการรักษาสีผมและทำให้มองไม่เห็น ชาวโรมันถือว่าโอปอลเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังและความบริสุทธิ์ ในขณะที่ตำนานอาหรับกล่าวว่าโอปอลตกลงมาจากสวรรค์ท่ามกลางสายฟ้าแลบ

ในยุคกลาง โอปอลถือเป็นหินที่สามารถให้โอปอลได้ โชคดีเพราะเชื่อกันว่ามีคุณธรรมจากอัญมณีแต่ละชนิดที่มีสีแสดงตามสเปกตรัมสี เป็นสิ่งที่ราชวงศ์และขุนนางนับถือ มักเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติทางเวทย์มนตร์ และใช้ในการฝึกการมีญาณทิพย์และการทำนาย ในตำนานอะบอริจินของออสเตรเลีย ผู้สร้างลงมายังโลกบนสายรุ้ง โดยทิ้งหินหลากสีเหล่านี้ไว้ที่เท้าของเขาแตะพื้น

สีสันมากมายของโอปอลยังนำไปสู่ชื่อเสียงในฐานะหินที่ สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ได้ เนื่องจากศิลปินตลอดประวัติศาสตร์ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติของลานตา เชื่อกันว่าจะนำพลังงานแสงเต็มสเปกตรัมมาสู่ระบบ ผ่อนคลายและชำระล้างร่างกายทางอารมณ์ และเพิ่มเจตจำนงในการใช้ชีวิตและความสุขในการดำรงอยู่ทางโลก โอปอลเป็นสิ่งแห่งความลุ่มหลง เสริมพลังส่วนบุคคล ปลุกไฟในตัว และป้องกันอันตราย ว่ากันว่าการร่ายรำด้วยสีสันอันสดใสช่วยจุดประกายจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และดึงดูดโชคลาภ

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของโอปอล
ว่ากันว่าโอปอลช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์กว้างไกลและวิสัยทัศน์ส่วนบุคคลของผู้สวมใส่ นำความชัดเจนและมุมมองที่หลากหลายมาสู่สถานการณ์ที่ท้าทาย
เชื่อกันว่าเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มความเข้มข้นของอารมณ์ และปลดปล่อยการยับยั้ง ทำให้สามารถแสดงออกถึงตัวตนที่แท้จริงของตนเองได้
พลอยมีความเกี่ยวข้องกับการปกป้อง โดยเฉพาะในการเดินทาง และประเพณีถูกนำมาใช้เพื่อปัดเป่าความชั่วร้ายและลางร้าย
เชื่อกันว่าโอปอลมีผลในการบำบัดจิตใจและอารมณ์ ส่งเสริมความรู้สึกมองโลกในแง่ดีและความกระตือรือร้นในการใช้ชีวิต
โอปอลเป็นหินแห่งความรักและความหลงใหล เชื่อกันว่าสามารถดึงดูดและเพิ่มความรักให้เข้มข้นขึ้น รวมถึงส่งเสริมความภักดีและความซื่อสัตย์ในความสัมพันธ์

 Article Id: THA6V151Cgemstone
โอปอล (Opal)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF