ซิทริน (Citrine)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 14 December 2023ซิทริน

ซิทริน

ซิทริน อัญมณีสีเหลืองสดใสซึ่งมีชื่อมาจากคำภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่ามะนาว (‘ซิตรอน’) ได้รับความนิยมจากเฉดสีที่ได้แรงบันดาลใจจากเลมอน ซึ่งเชื่อกันว่าห่อหุ้มแก่นแท้ของแสงแดดและความสุข อัญมณีที่มีความสว่างสดใสนี้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้รักเครื่องประดับมานานหลายศตวรรษ และว่ากันว่ามีพลังในการทำให้จิตใจปลอดโปร่งและปลุกเร้าจิตวิญญาณ ในอดีต ซิทรินเป็นที่เคารพของพ่อค้าโบราณว่าเป็น ‘หินของพ่อค้า’ เพราะเชื่อกันว่าจะเพิ่มและรักษาความมั่งคั่งได้ อัญมณีมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในกรีซ ซึ่งถูกใช้เป็นสิ่งประดับในช่วงยุคระหว่าง 300 ถึง 150 ปีก่อนคริสตกาล

ทางด้านพลังงาน ซิทรินถูกนำมาใช้ไม่เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น คุณสมบัติ แต่ยังเพื่อประโยชน์ทางจิตวิญญาณและจิตใจด้วย ชาวจีนเชื่อมานานแล้วว่าสามารถนำความเจริญรุ่งเรืองมาได้ และมักใช้ซิทรินในฮวงจุ้ยเพื่อดึงดูดความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์ ในโลก ซิทรินมีชื่อเสียงในด้านศักยภาพในการปลุกจิตใจที่สูงส่ง เพิ่มความกระจ่างแจ้งในจิตใจ และส่งเสริมความบริบูรณ์ของชีวิต กล่าวกันว่าเป็นน้ำยาทำความสะอาดและตัวสร้างใหม่ที่ทรงพลัง ซึ่งมีคุณสมบัติในการรักษาตนเอง การสร้างแรงบันดาลใจ และการพัฒนาตนเอง

เชื่อกันว่าสีสดใสของหินช่วยเสริมสร้างเส้นประสาท เพิ่มพลังชีวิต เพิ่มพลังและขับเคลื่อน ส่งเสริมความสมบูรณ์ของชีวิต การเริ่มต้นใหม่ และการแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ความถี่ของซิทรินช่วยปลุกความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ และช่วยรักษากระบวนการเปลี่ยนความฝันและความปรารถนาให้เป็นรูปแบบที่จับต้องได้ ด้วยพลังงานสีเหลืองบริสุทธิ์ ซิทรินช่วยกระตุ้นให้ชีวิตสมบูรณ์ การเริ่มต้นใหม่ และการแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ตามตำนานกล่าวว่า มันกระจายพลังงานด้านลบออกไป และแตกต่างจากอัญมณีอื่นๆ ตรงที่มันทนทานต่อสิ่งที่เป็นลบ เป็นสิ่งที่แผ่พลังงานด้านบวกออกมา และบางครั้งก็เชื่อกันว่ามีพลังของดวงอาทิตย์ด้วยซ้ำ

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของซิทริน
เชื่อกันว่าซิทรินดึงดูดความมั่งคั่ง ความเจริญรุ่งเรือง และความสำเร็จ ทำให้ได้รับฉายาว่า ‘หินของพ่อค้า’
อัญมณีขึ้นชื่อว่าช่วยเพิ่มความชัดเจนทางจิตใจ ความมั่นใจ และพลังความตั้งใจ ช่วยในการตัดสินใจและการเรียนรู้
ว่ากันว่าส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และส่งเสริมการแสดงออกของแสงภายในและความเป็นเอกลักษณ์
เชื่อกันว่าซิทรินมีคุณสมบัติในการรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านระบบย่อยอาหารและการเผาผลาญ
หินนี้ยังเกี่ยวข้องกับความสุขและการมองโลกในแง่ดี ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยให้เราก้าวข้ามเรื่องเชิงลบและเปิดรับทัศนคติเชิงบวกต่อชีวิต

 Article Id: THA6V158Cgemstone
ซิทริน (Citrine)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF