เพอริดอท (Peridot)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 14 December 2023เพอริดอท

เพอริดอท

เพอริดอตซึ่งเป็นที่รู้จักจากสีเขียวมะนาวที่มีชีวิตชีวา เป็นสิ่งที่ปกคลุมไปด้วยความลึกลับและเวทมนตร์ตลอดประวัติศาสตร์ อัญมณีนี้ก่อตัวขึ้นในชั้นโลกที่ลุกเป็นไฟและถูกภูเขาไฟพัดขึ้นสู่ผิวน้ำ เป็นสัญลักษณ์ของพลังแห่งธรรมชาติและความสามารถในการสร้างสรรค์และการเปลี่ยนแปลง ชาวอียิปต์โบราณเรียกเพอริดอตว่าเป็น “อัญมณีแห่งดวงอาทิตย์” โดยเชื่อว่ามันมีพลังแห่งธรรมชาติ และใช้มันเพื่อปัดเป่าฝันร้ายเมื่อประดับด้วยทองคำ พวกเขาขุดหินบนเกาะ Topazios ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อเกาะเซนต์จอห์น ในทะเลแดง ซึ่งมักสับสนกับมรกต ซึ่งเป็นสิ่งสีเขียวอีกชนิดหนึ่งที่มีมูลค่าสูงในสมัยโบราณ

ชาวโรมันเรียกเพอริดอตว่า “มรกตยามเย็น” เนื่องจากสีที่สดใสของมันไม่ได้มืดลงในเวลากลางคืน แต่ยังคงมองเห็นได้ด้วยแสงตะเกียง ลักษณะนี้นำไปสู่ความเชื่อในพลังในการปกป้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อความน่าสะพรึงกลัวในยามค่ำคืน ตลอดประวัติศาสตร์ เพอริดอตมีความเกี่ยวข้องกับแสงสว่าง และเชื่อกันว่ามีพลังในการขจัดความมืดและช่วยให้นอนหลับได้อย่างสงบ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับดวงอาทิตย์และเชื่อกันว่าควบคุมพลังของมัน นำความมีชีวิตชีวาและการเติบโตมาสู่ผู้สวมใส่

ในคติชนของชาวฮาวาย เพอริดอตเป็นสัญลักษณ์ของน้ำตาของเปเล่ เทพีแห่งภูเขาไฟและไฟ . เชื่อกันว่าอัญมณีคือน้ำตาของเธอที่กลายเป็นสิ่งล้ำค่าเมื่อตกลงสู่พื้นโลก เรื่องราวนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมโยงอันลึกซึ้งระหว่างเพอริดอตกับพลังแห่งโลกและไฟ ในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา เพอริดอตเชื่อมโยงกับพลังด้านบวกและความโชคดี เชื่อกันว่าสามารถดึงดูดความมั่งคั่ง ส่งเสริมความเปิดกว้างและการเติบโต และส่งเสริมความสมดุลทางอารมณ์ สีสดใสร่าเริงของหินว่ากันว่าช่วยลดความเครียด ส่งเสริมความสำเร็จในความสัมพันธ์และอาชีพการงาน และส่งเสริมความเข้าใจในความสัมพันธ์

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของเพอริดอท
เชื่อกันว่าเพอริดอตจะนำความสงบสุข สุขภาพ และการพักผ่อนมาสู่จิตใจและร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสวมใส่ชุดที่เป็นสีทอง
ว่ากันว่าช่วยปกป้องผู้สวมใส่จากฝันร้ายและทำให้นอนหลับได้อย่างสงบสุข เนื่องจากมีคุณสมบัติสะท้อนแสง
อัญมณีมีความเกี่ยวพันกับการคิดบวก ดึงดูดความโชคดี ความมั่งคั่ง และความสุข ทำให้เป็นหินแห่งความเจริญรุ่งเรือง
คิดว่าเพอริดอตช่วยเพิ่มการเติบโตของความสัมพันธ์ส่วนตัวและจิตวิญญาณ ส่งเสริมความเข้าใจและความสมดุลทางอารมณ์
เนื่องจากการก่อตัวในชั้นเนื้อโลก เชื่อกันว่าเพอริดอตจะเชื่อมโยงผู้สวมใส่เข้ากับความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติ ส่งเสริมความมีชีวิตชีวาและการเติบโต

 Article Id: THA6V157Cgemstone
เพอริดอท (Peridot)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF