มูนสโตน (Moonstone)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 14 December 2023มูนสโตน

มูนสโตน

Moonstone ซึ่งมีแสงระยิบระยับที่ชวนให้นึกถึงแสงของดวงจันทร์เองได้ครองใจมนุษยชาติมานานหลายศตวรรษ อัญมณีชิ้นนี้ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นแสงที่น่าหลงใหลและความแวววาวชวนฝัน ซึ่งเกี่ยวพันกับอาถรรพ์ของดวงจันทร์อย่างลึกซึ้งในวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย มูนสโตนได้รับความชื่นชมจากความแวววาวดุจน้ำนมและความงามเหลือบ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ในอินเดียที่มีความเชื่อมโยงที่จับต้องได้กับสตรีศักดิ์สิทธิ์ ในตำนานฮินดูเป็นที่เคารพนับถือในฐานะสัญลักษณ์แห่งความรัก และหลายวัฒนธรรมเชื่อมโยงความรักนี้กับเทพแห่งดวงจันทร์ โดยถักทอเป็นสิ่งพื้นบ้านในฐานะอัญมณีที่เกิดจากแสงจันทร์

ในกรุงโรมโบราณ หินมูนสโตนได้รับการชื่นชมว่าเป็น รูปลักษณ์ของแสงอันบริสุทธิ์ของเทพธิดาไดอาน่า มอบความคุ้มครองแก่นักเดินทาง และมอบความรักและสติปัญญา ชาวกรีกนับถือเทพเจ้าตามจันทรคติ โดยเชื่อว่าสิ่งนี้จะทำให้คนรักมองเห็นอนาคตของตนเองได้ ความเชื่อในความสามารถในการพยากรณ์ของมูนสโตนนี้ขยายไปสู่ชื่อเสียงในฐานะ ‘หินนักเดินทาง’ ซึ่งตามธรรมเนียมแล้วใช้เพื่อการปกป้องในระหว่างการเดินทางตอนกลางคืน และเป็นเครื่องรางเพื่อนำทางบุคคลไปสู่ชะตากรรมของตนอย่างปลอดภัย

เหนือกว่าการปกป้องและ คุณสมบัติลึกลับ มูนสโตนเชื่อกันว่ามีความเชื่อมโยงทางอารมณ์อย่างลึกซึ้ง ปรับสมดุลและอารมณ์สงบ และเสริมสร้างความเห็นอกเห็นใจ ว่ากันว่าส่งเสริมสัญชาตญาณและการมองการณ์ไกล นำไปสู่เส้นทางแห่งความเข้าใจและความปรองดองที่สูงขึ้น ความแวววาวอันเป็นเอกลักษณ์ของล้ำค่าที่เรียกว่า Adularescence คือเอฟเฟกต์ภาพที่ทำให้เกิดแสงอันนุ่มนวลที่ดูเหมือนจะลดลงและไหล เหมือนกับข้างของดวงจันทร์ คุณภาพนี้ทำให้มูนสโตนเป็นหินที่นิยมใช้ในการนั่งสมาธิ วิปัสสนา และใคร่ครวญ กระตุ้นให้เดินทางเข้าสู่ส่วนลึกของจิตวิญญาณ มีความเกี่ยวข้องกับเทพีภายในซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความเย้ายวน และเชื่อกันว่ากระตุ้นพลังกุณฑาลินีในสตรี

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของมูนสโตน
มูนสโตนมีชื่อเสียงในด้านการวางตำแหน่งกับดวงจันทร์ ช่วยเสริมสัญชาตญาณ ความเข้าใจทางอารมณ์ และจังหวะตามธรรมชาติของร่างกาย
ถือเป็นหินแห่งการปกป้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางในเวลากลางคืน และเชื่อกันว่าจะนำพาการเดินทางที่ปลอดภัยและการเริ่มต้นใหม่
อัญมณีมีความเกี่ยวพันกับความรักและความเร้าอารมณ์ ซึ่งคิดเพื่อปลุกความหลงใหลอันอ่อนโยนและประสานความสัมพันธ์
มูนสโตนขึ้นชื่อว่าส่งเสริมการรักษาและความสมดุล โดยเฉพาะในผู้หญิง ช่วยปรับรอบประจำเดือนและการเจริญพันธุ์ด้วยพลังงานจากดวงจันทร์
ส่งเสริมการเติบโตและความแข็งแกร่งจากภายใน ทำหน้าที่เป็นเครื่องรางสำหรับการเดินทางภายในและการทำสมาธิ นำทางไปสู่ภูมิปัญญาและการค้นพบตนเอง

 Article Id: THA6V160Cgemstone
มูนสโตน (Moonstone)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF