ทัวร์มาลีน (Tourmaline)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

Last Updated on 14 December 2023ทัวร์มาลีน

ทัวร์มาลีน

ทัวร์มาลีน ซึ่งเป็นสิ่งที่มีสีหลากหลายพอๆ กับสเปกตรัมของสีรุ้ง ได้รับการยกย่องตลอดประวัติศาสตร์ในเรื่องของสีที่ไม่มีใครเทียบได้และคุณสมบัติ ของมัน อัญมณีชิ้นนี้เป็นที่รู้จักจากหลากหลายสีที่สามารถพบได้ ตั้งแต่สีชมพูสดใสไปจนถึงสีเขียวเข้ม ได้สร้างความประทับใจให้กับอารยธรรมด้วยความงามและอานุภาพอันหลากหลายที่เชื่อกันว่ามี ตำนานอียิปต์เล่าว่าทัวร์มาลีนเดินทางผ่านสายรุ้งจากใจกลางโลก ด้วยเหตุนี้จึงมีหลายสี พลอยนี้เป็นเครื่องรางที่นับถือ เชื่อกันว่าช่วยปกป้องและรักษา

ทัวร์มาลีนมีถิ่นกำเนิดในหลายส่วนของโลก และถูกนำมาใช้ทางด้านพลังงาน มากมายเพื่อเป็นหินแห่งการปกป้อง ชาวดัตช์ใช้มันในศตวรรษที่ 17 และ 18 เพื่อดึงขี้เถ้าออกจากท่อเมียร์ชอุม โดยสังเกตเห็นความสามารถในการดึงดูดและขับไล่ขี้เถ้าร้อนเนื่องจากคุณสมบัติไพโรอิเล็กทริกที่เป็นเอกลักษณ์ จักรพรรดินีองค์สุดท้ายของจีน Cixi ชื่นชอบทัวร์มาลีนสีชมพูและมีของสะสมมากมายจากเหมืองในแคลิฟอร์เนีย ชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันเชื่อว่าหินนี้เป็นเครื่องรางที่ป้องกันอันตรายต่างๆ ได้ และหมอผีชาวแอฟริกันก็ใช้หินนี้เพื่อปกป้องในระหว่างพิธีกรรม

ในยุคปัจจุบัน ทัวร์มาลีนยังคงมีคุณค่าไม่เพียงแต่ในด้านความสวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณสมบัติในการรักษาด้วย ถือเป็นเครื่องรักษาจิตที่ทรงพลัง โดยเปลี่ยนรูปแบบความคิดเชิงลบให้กลายเป็นเชิงบวก สีสันมากมายของหินยังช่วยให้สะท้อนกับจักระทั้งหมด ทำให้มีความหลากหลายในทางจิตวิญญาณ กล่าวกันว่าจะช่วยปรับสมดุลของสมองซีกขวา-ซ้าย ปรับปรุงการประสานมือและตา และเพิ่มการไหลเวียนของพลังงานทั่วร่างกาย คุณสมบัติเพียโซอิเล็กทริกของทัวร์มาลีนหมายความว่าสามารถมีประจุไฟฟ้าผ่านความร้อนหรือความดันได้ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงใช้ในอุปกรณ์ที่ไวต่อแรงกดและเป็นสิ่งที่สามารถช่วยคลายความตึงเครียดได้

หินไหมเศรษฐี Promotion Bannerพลังอำนาจของทัวร์มาลีน
เชื่อกันว่าทัวร์มาลีนมีพลังงานป้องกันที่แข็งแกร่ง ปกป้องผู้สวมใส่จากอิทธิพลด้านลบและความถี่แม่เหล็กไฟฟ้า
ว่ากันว่าเป็นพันธมิตรที่ทรงพลังในการปรับสมดุลจิตใจและอารมณ์ เสริมสร้างความเข้าใจ และเพิ่มความมั่นใจในตนเอง
เชื่อกันว่าอัญมณีมีคุณสมบัติในการรักษาทางกายภาพ ช่วยบรรเทาความเครียด เพิ่มการไหลเวียนโลหิต และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
ทัวร์มาลีนมักใช้ในการทำสมาธิเนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นพื้นฐาน ช่วยเพิ่มสมาธิและเสริมสร้างการปฏิบัติทางจิตวิญญาณ
มีความเกี่ยวข้องกับความสุขและความคิดเชิงบวก มักใช้เพื่อดึงดูดแรงบันดาลใจและความเจริญรุ่งเรือง ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และแสดงความปรารถนาของตน

 Article Id: THA6V161Cgemstone
ทัวร์มาลีน (Tourmaline)

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF